Tổ chim nhỏ với những quả trứng màu đỏ trên cành

Cetti's Warbler (Cettia cetti) là một loài chim nhỏ màu nâu có nguồn gốc ở miền nam và trung tâm châu Âu, ngoài ra chúng còn được tìm thấy ở phía tây bắc châu Phi, phía đông nam ôn đới châu Á và cả phía tây bắc Pakistan.

Kích thước chiều dài cơ thể chim khoảng từ 13 đến 14cm tính từ đầu mỏ đến cuối đuôi. Chim trống thường sẽ to và nặng hơn chim mái một chút, với trọng lượng chim trống là 15g còn chim mái khoảng 12g.


Nó có đầu tròn với một đường cong màu xám nhạt kẽ qua phía trên mắt. Bộ lông phía trên có màu hạt dẻ hoặc màu nâu đỏ đậm, màu xám nhạt ở phía dưới cổ và bụng. Nó có đôi cánh ngắn và tròn. Phần đuôi hơi dài và rộng hơn so với cơ thể, cả chim trống và mái đều có vẻ bề ngoài tương tự nhau.

Trước khi xuất hiện chúng sẽ báo hiệu bằng một giọng hót lớn. Trong suốt mùa hè, chim trống dành phần lớn thời gian để thiết lập vùng lãnh thổ. Khi chim trống bảo vệ vùng lãnh thổ nó có ít thời gian chăm sóc trứng và chim non.

Cittis warbler thường sinh sống trong các khu vực ẩm ướt, bao gồm vùng có ao hồ, đầm lầy và suối hoặc rạch nước cho đến các con sông. Trong rừng chúng ăn chủ yếu là các loài động vật không xương sống, côn trùng và nhện, ốc, giun, nhuyễn thể và cả các hạt nhỏ.


Sinh sản

Trong mùa sinh sản thường diễn ra từ tháng 4 đến tháng 7, chim trống hót và kêu gọi chim mái, nếu chim mái chấp nhận nó sẽ có hành vi vỗ cánh và chuyển động cái đuôi.

Tổ được làm trong các thảm thực vật thấp, ở độ cao khoảng 2m so với mặt đất. ở những nơi cành lá dày đặc, nguyên liệu chủ yếu là cỏ khô, lá, sợi thực vật và lông chim. Tổ có dạng hình chén sâu và khá dày.

Chim mẹ đẻ khoảng từ 2 đến 4 quả trứng màu đỏ, và ấp trong khoảng 17 ngày, công việc này được thực hiện bởi chim mẹ. Chim non được chăm sóc bởi cả chim bố và mẹ trong 15 ngày, sau đó chúng sẽ bắt đầu rời tổ.Đăng nhận xét

0 Nhận xét