Loài chim ăn trái cây lên men để bị say khướt

Cedar waxwings hay còn được gọi là chim Anh Đào, có tên khoa học là ( Bombycilla cedrorum ) là loài chim thuộc bộ sẻ.


Nó là loài chim cỡ trung bình với chiều dài cơ thể khoảng 15-18cm, nặng khoảng 30g. Nó có chủ yếu là màu nâu, xám, vàng và một tí màu đỏ.


Trên đầu có một chóp mào khá cao màu vàng xám, được phân cách bởi một viền đen kéo dài qua mắt. Đuôi hơi ngắn và khá vuông vức. Loài chim này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Trung Mỹ.


Chế độ ăn của chim khá đa dạng, bao gồm côn trùng và các loại quả. chúng thường sinh sống và kiếm ăn theo bày đàn nhỏ số lượng có thể lên đến vài trăm cá thể.


Nó sống giống như dân du mục nên không có vùng lãnh thổ riêng, nó di chuyển theo đàn đến những nơi có thức ăn dồi dào. tốc độ bay của chúng khoảng 40km/h và nó thường bay ở độ cao 610m.


Những loại quả mà loài chim này thích ăn như cây cơm cháy, Qủa việt quất, quả anh đào hoang dã,
và quả dâu tằm, Một đàn chim vài trăm con có thể ăn hết trái của cây berry-laden trong vòng vài giờ đồng hồ.


Môi trường sinh sống của chúng là ở trên các cây ăn quả ở rìa các khu rừng hoặc các khu rừng mở, đặc biệt nó thích những khu vực rừng có suối chảy qua, nó sẽ bị thu hút bởi âm thanh nước chảy, nó thích tắm và uống nước hoặc bay trên mặt nước và bắt côn trùng từ những dòng suối nhỏ.


Còn ở những khu vườn ngoại ô, nó thích ở những khu vực có cây cố rộng rãi với những cây có khoảng cách khá xa. như sân golf, nghĩa rang... và hơn hết những bụi cây này phải có quả mọng rồi phải gần nguồn nước.


Đôi khi chúng sẽ ăn những quả chín mùi và bắt đầu lên men, làm cho chúng trở nên say khướt giống như người say rượu.
Sinh sản.
Mùa sinh sản của loài chim này bắt đầu vào khoảng cuối mùa xuân và kéo dài đến cuối mùa hè. Các chim trống sẽ nhảy một vũ điệu tán tỉnh cho các chim mái xem, và nếu chim mái thích điệu nhảy của chim trống nào, thì chim mái sẽ nhảy đến gần chim trống, và chấp nhận làm vợ chồng. Chúng là loài chim một vợ một chồng trong suốt mùa sinh sản.


Tổ được làm với dạng hình cốc rộng được làm bằng cỏ và cành cây và các vật liệu mềm hơn ở bên trong. Tổ thường được làm trên các nhánh cây cách mặt đất khoảng từ 2 đến 6m, nhưng đôi khi cao hơn đáng kể.


Phải mất khoảng 6 ngày chim mái mới xây dựng xong 1 cái tổ với khoảng 2500 chuyến bay đi về để di chuyển nguyên liệu, đôi khi chim mái sẽ lấy cắp vật liệu làm tổ từ những tổ chim khác.


Tổ hoàn thành, chim mái sẽ đẻ khoảng từ 5 đến 6 quả trứng, việc ấp trứng sẽ do chim mái thực hiện trong khoảng từ 11 đến 13 ngày. Các chim non mới nở sẽ có màu nâu nhạt, chúng sẽ nhận sự chăm sóc của bố mẹ từ 14 đến 18 ngày trước khi chúng rời tổ.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét