Chuyện lạ Hòn bi ve biết cử độngĐây là loài vật có khả năng cuộn tròn thành quả cầu khép kín để phòng vệ khi chúng cảm nhận được sự nguy hiểm. Những kẻ săn mồi không thể làm được gì con vật này vì khi cuộn tròn chúng sẽ được phần giáp cứng ở lưng bao bọc cơ thể một cách an toàn nhất chống lại một số loài ăn thịt,

Con cái có 21 cặp chân và 23 cặp chân ở con đực. Cặp nối cuối cùng của con đực được được dùng làm công cụ đưa tinh trùng vào cơ thể con cái khi chúng giao phối.

Chúng có độ dài tối đa khoảng 3 đến 4 cm và được kết cấu cực kỳ kiên cố, trái ngược với hầu hết các loài có thể cuộn tròn cơ thể khác.

Loài vật này được phát hiện ở Nam bán cầu và đã được ghi nhận ở Nam Phi và Madagascar, Ấn Độ, Đông Nam Á, Australia và New Zealand. Có 330 loài được mô tả trên toàn thế giới và 23 loài ở Úc.

Con người rất hiếm khi bắt gặp lúc chúng giao phối, và con đực của một số loài được biết là sản sinh ra tinh trùng. Trong những trường hợp này, tinh trùng được tạo ra ở phía trước của con cái và sau đó chuyển qua chân sau của con đực, vào cơ thể con cái để trứng được thụ tinh.


Trứng được bọc trong phân và lắng đọng ngẫu nhiên vào các kẽ lá mục nát dưới đất. Những con non ban đầu có ba đôi chân, và thường là năm cái thô sơ, chân sẽ được bổ sung thêm vào và phát triển đầy đủ trên các khoang tiếp theo của cơ thể.

Chúng là loài ăn cỏ và ăn nhiều loại thực vật khác nhau, bao gồm cả lá bị phân hủy, vỏ cây, rêu và cỏ dại.

Giun đũa khổng lồ được tìm thấy trong những cánh rừng ẩm ướt thường dưới các khúc gỗ, trong những chiếc lá dày.
Đăng nhận xét

0 Nhận xét