Ốc mít bị xù lông - Cách nuôi Ốc mít

Có một bác với Nickname "Quan Trần" gửi đến Fanpge Thich Nuôi Chim về vấn để Ốc mít bị xù lông như sau: "Nhà em nuôi mấy e ốc mít mới mua ngoài tiệm về đã được 1 tuần mà toàn bị tình trạng  xù lông. Nhưng nhìn sức khỏe vẫn ổn lắm, cho em hỏi nó bị làm sao vậy và cách chăm sóc với. Em cảm ơn anh em trong hội."
oc-mit-bi-xu-long
Ốc mít bị xù lông

Ốc mít bị xù lông - Cách nuôi Ốc mít

Chào bác Quan Trần, ốc mít bị xù lông nhưng sức khỏe vẫn tốt thì do cách bác chăm sóc nó nhé. Đầu tiên, chim ốc mít là loài ưa nắng và rất thích tắm nên cần tắm nắng và tắm nước thường xuyên thì lông chim mới đẹp được và sung nữa.

Ngày nào bác cũng nên tắm và phơi nắng cho chim hoặc ít nhất 2 ngày 1 lần. Mỗi lần như vậy bác phơi nắng từ cỡ 7h đến 8h30 là được rồi, nếu nắng gắt quá thì phơi cỡ 30 đến 45 phút là được. Sau khi phơi, đem chim vào chỗ mát cỡ 30 phút rồi mới cho chim tắm nước, chim tắm xong đem phơi nắng 30 phút rồi đem vô.
Ngoài ra để tránh tình trạng ốc mít xù lông, bác sung nhiều loại thức ăn dinh dưỡng như: chuối sứ (vừa chín tới là được rồi ) loăn quăn, cào cào non, nhện nhà, trứng kiến, tầm gửi,...

Chuối, loăn quăn, cào cào non nếu có điều kiện thì ngày nào cũng nên cung cấp. Còn nhện nhà và trứng kiến thì tuần cho ăn 2 lần là được rồi. Lưu ý trứng kiến bác bỏ cho ốc mít ít thôi 1/3 muỗng cà phê là được rồi vì chim ăn trứng kiến vào rất dễ mập và mất lửa.

Chúc bác Quan Trần sẽ khắc phục được tình trạng ốc mít xù lông. Các bác có câu hỏi thì hay chia sẻ nhớ gửi tới Fanpage: http://facebook.com/ để anh em cùng học hỏi nhé !!!

Post a Comment

0 Comments