Cách thuần Hồng tước - Thichnuoichim.com

Khi Hồng tước chịu hót nó cũng siêng hót như Thanh tước, khi hót chim há miệng chú không chép mỏ, phát âm từ trong họng ra. Chim Hồng tước thật thuần, kêu mới chịu hót. Vì vậy có nhiều người nuôi Hồng tước một thời gian sinh ra nản, vì thấy chim chỉ kêu chứ không hót. Hãy cùng Thichnuoichim.com tìm hiểu cách thuần hồng tước sau nhé !
cach-thuan-hong-tuoc
Cách thuần Hồng Tước

CÁCH THUẦN HỒNG TƯỚC

Chim Hồng tước có cuộc sống thích nghi trên tầng cao của rừng xanh, nên sống cách biệt với thế giới loài người, do đó chúng rất nhát. Nuôi Hồng tước ta phải phủ áo lồng cẩn thận, và để nơi thật im lặng trong thời gian đầu. Chừng nào thấy chim hơi dạn dĩ , mới dần hé áo lồng ra. Nhưng khi đã dạn người rôi, thì nó tở ra thuần hâu hơn các loài chim khác, còn hơn cả chim chích chòe.
Trong đời sống tự nhiên chim Hồng tước ăn côn trùng sâu bọ. Chúng bay xớt mồi ngoài khoảng không như loài dơi. Lúc đói cũng mò mẫm ra ngoài bìa rừng, nhưng cũng sống trên nhưng cây thật cao.

Trước khi thuần Hồng tước cần chuẩn bị lồng tầm trung, cỡ 54 nan là vừa, bỏ đầy đủ cóng vào. Bởi chúng có thân hình nhỏ như Thanh tước nên không cần chuẩn bị lồng qua to.

Bước đầu thuần Hồng tước bổi ta tập cho chim ăn trứng kiến, cào cào. Vài ngày sau, ta tập chim ăn bột đậu phông trộn trứng bằng cách lấy một ít bột đậu phộng trộn với trứng kiến. Lúc nào thấy chim ăn được bột rồi ta cho chim một cóng bột riêng, và bớt phần trứng kiến ít lại. Chim Hồng Tước ăn trứng kiến thì rất mau sung, siêng hót hơn là cho ăn cào cào.

Cứ như vậy 1 thời gian chim sẽ quen với vị cám và tự ăn. Nhưng trong giai đoạn này chim vẫn chưa dạn hẳn nên không được để chim bị giật mình. Treo chim cao hơn đầu người để ở nơi yên tĩnh, trùm áo lồng lại. Dần dần hạ thấp lồng treo xuống để chim quen dần với người đồng thời hé mở áo lồng cao dần.

Khi chim đã dạn hơn, không tung lồng, không giật mình khi có người qua lại thì ta có thể đưa chim ra ngoài phơi nắng. Thời gian sau có thể tắm cho chim được. Lưu ý thời gian thuần hồng tước bổi rất lâu nên phải cẩn thận và để ý tránh để chim hoảng sợ.

Chia sẻ và góp ý tại Fanpage Thích Nuôi Chim: TẠI ĐÂY

Post a Comment

0 Comments