Những điều bạn còn chưa biết về loài chim ác là.

Pica hudsonia, đây là một phân loài của dòng họ chim ác là, còn được gọi là chim ác là Mỹ,
chúng sinh sống nhiều ở nửa phía tây của Bắc Mỹ, từ Colorado , tới miền nam ven biển Alaska đến phía bắc California , phía bắc Nevada , phía bắc Arizona , phía bắc New Mexico , trung tâm Kansas và Nebraska.

Cơ thể chúng có 3 màu rõ rệt. Màu đen bao gồm, đầu, cổ, lưng, chân, ngực và phần dưới của đuôi. Màu trắng có ở vai, đầu cánh và phần bụng. Còn lại màu xanh bóng xuất hiện ở 2 bên cánh và phần trên của đuôi.
Chúng là loài chim khá to, với chiều dài cơ thể từ 45 đến 60cm, phần đuôi khá dài và chiếm khoảng một nửa chiều dài cơ thể chúng, cân nặng cơ thể chúng từ 145-210g. Chim trống thường lớn hơn chim mái.
Loài chim ác là này thường mở  rộng phạm vi môi trường sống ở các đám cây. Có thể tìm thấy chúng tại các khu đất nông nghiệp, những bãi cỏ, các trang trại, vùng ngoại ô, những cánh rừng ven biển và một số môi trường sống khác.
Nó thường đi lại và kiếm ăn trên mặt đất, thức ăn của chúng là côn trùng, các hạt và quả, loài gặm nhấm, chim, trứng, thậm chí cả những quả trứng to hơn cả cơ thể nó như trứng của loài đà điểu, hơn nữa loài chim này còn ăn cả xác thối.
Cũng giống như các thành viên khác trong họ ác là, nó cũng làm nghi thức đưa tiễn thành viên xấu số qua đời bằng cách đứng xung quanh nạn nhân, ngước mặt lên trời và kêu khá to, rồi đi xung quanh, sau đó dùng mỏ mổ vào cơ thể con chim chết, để khẳng định là nó đã chết, sau đó các thành viên khác sẽ dùng mỏ gắp các cành cây về đặt lên cơ thể con chim đã qua đời.
Một số trường hợp ghi nhận lại rằng, loài chim ác là này còn cố gắng cướp con mồi của chim ưng, khi chim ưng bắt được con mồi, nhưng hầu như việc này thường không thành công.
Sinh sản.
Loài chim này xây tổ rất to trên các thân cây trụi lá vào mùa xuân, thường là vào tháng 2 và kết thúc vào đầu tháng 7, tổ có dạng vòm được làm từ các cành cây tạo thành khung bên ngoài, tổ sẽ có một hoặc nhiều lối để vào bên trong.
bên trong được lót bằng các vật liệu mềm như bùn, cỏ, rễ cây nhỏ mịn, vỏ cây và các vật liệu mềm khác. để hoàn thành cái tổ này cả chim bố và mẹ cùng chăm chỉ làm việc trong khoảng từ 40 đến 50 ngày.
Những tổ cũ của mùa sinh sản trước có thể sửa chữa và sử dụng cho các mùa sinh sản tiếp theo, nếu tổ đó không bị các loài chim khác sử dụng. Tổ có chiều cao khoảng 120cm và rộng khoảng 100cm.
Thông thường chim mái sẽ đẻ khoảng từ 6-7 quả trứng cũng có trường hợp lên đến 13 trứng, công việc ấp sẽ kéo dài từ 16 - 21 ngày và do một mình chim mái làm,
chim trống có trách nhiệm mang thức ăn về cho chim mái trong suốt quá trình ấp. Chim non sau khi nở sẽ nhận được sự chăm sóc của chim bố mẹ trong khoảng từ 3-4 tuần, trước khi chúng có thể bay đi.
Tuổi thọ của loài chim này trong tự nhiên là khá ngắn, chỉ khoảng từ 4-6 năm.

Video

Post a Comment

0 Comments