Cái tổ sâu trong lòng đất của loài chim nhỏ nhất nước Úc

spotted pardalote  ( Pardalotus punctatus ) là một loài chim nhỏ nhất ở Úc, kích thước chiều dài cơ thể chỉ khoảng tứ 8 đến 10 cm, và cân nặng chỉ khoảng 6gram.

Tuy cơ thể nhỏ bé nhưng bù lại chúng có màu lông rất nổi bật và đẹp mắt, đôi khi nó còn được biết đến như là một viên kim cương.
Chim trưởng thành có bộ lông phần trên màu xám nâu với nhiều đốm màu nhạt hơn, trên đầu, cánh và đuôi, bao gồm màu đen và các chấm trắng, dưới cổ có màu vàng hoặc đỏ, phần lông bụng dưới và cận đuôi cũng có 2 màu đỏ và vàng.
Chúng đi kiếm ăn thành từng cặp nhưng lại ở một khoảng cách khá xa, để giữ liên lạc chúng tạo ra các cuộc gọi gần như là cả ngày, khi một con tạo ra cuộc gọi vừa dứt thì bên kia cũng đáp trả bằng một cuộc gọi khác. tạo ra một dãi âm thanh lúc gần lúc xa, lúc to lúc nhỏ.
Loài chim nhỏ nhắn này được tìm thấy nhiều tại các rừng bạch đàn, chúng tìm và kiếm côn trùng trên thân cây và cành lá, đặc biệt nó thích ăn các loại rầy và dịch tiết ra từ rầy sống ký  sinh trên lá bạch đàn.
Sinh sản
Mùa sinh sản thường diễn ra từ tháng 8 đến tháng 1 hàng năm, chúng làm tổ bằng cách tạo ra một đường hầm ngang vào sâu trong lòng đất, chúng tạo ra các hang sâu từ 0,5 đến 1,5m tại các bờ sông hoặc một vách đất có độ dốc nhất định, bên trong cùng nơi dùng làm vị trí lót ổ và đẻ trứng là một khoang rộng hơn so với lối vào. tại nơi này chúng dùng các vật liệu mềm và lá cây bạch đàn để lót.
Chim mẹ sẽ đẻ từ 3 đến 4 quả trứng sáng màu. trứng được ấp bởi cả chim bố và chim mẹ trong khoảng từ 19 đến 21 ngày.
Video

Post a Comment

0 Comments