Loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Đà điểu đầu mào, (có tên khoa học là Casuarius) có nguồn gốc từ các khu rừng mưa nhiệt đới của New Guinea, và ở phía bắc nước Úc.

Loài đà điểu đầu mèo ăn chủ yếu là trái cây, mặc dù chúng là loài ăn tạp và sẽ ăn nhiều loại thực vật khác bao gồm cỏ, các loại nấm, động vật không xương sống và các loài động vật có xương sống nhỏ. Chúng là loài khá nhút nhát, nhưng khi bị kích động, chúng có thể gây ra thương tích hoặc gây đột tử cho chó và kể cả con người.
Đà điểu đầu mèo có màu sắc khá rực rỡ ở con mái, không những có màu sắc rực rỡ mà ngay cả đến kích thước lẫn trọng lượng cũng hơn con trống. Những đà điểu đầu mèo mái có thể cao đến 2m và nặng đến 58kg.
Toàn bộ cơ thể chúng được bao trùm bởi lông vũ màu đen bóng, ngoại trừ đầu, cổ, và chân là trần trụi không lông. Đôi cánh bị tiêu giảm vợi 5 hoặc 6 cái lông cứng như lông nhím. Trên đầu chúng có một cái sừng và sẽ to và dài theo tuổi tác, chiều dài của sừng có thể lên đến 18cm,
Bàn chân với 3 ngón hướng về phía trước, kèm theo những cái móng rất sắc dài khoảng 125mm, những cái móng này vô cùng đáng  sợ vì khi bị kích động chúng sẽ sử dụng cú đá trời giáng có móng vuốt nhọn vào đối thủ. Nó chạy với tốc độ 50km/giờ trong rừng rậm và có thể nhảy cao đến 1.5m.
Không những thế chúng còn là những tay bơi lội khá tốt có thể vượt sông ngòi và bơi lội trên biển.
Chúng là loài kiếm ăn đơn độc, ngoại trừ lúc sinh sản, những nơi có nguồn gốc thức ăn phong phú. Đà điểu trống có trách nhiệm bảo vệ lãnh thổ trong phạm vi 7km2, cho nó và bạn đời.
Trong khi các con mái có vùng lãnh thổ chồng chéo nhau, nó có thể đi qua những khu vực của con trống khác.
Mùa sinh sản bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 6. tổ là một tập hợp các lá cây khô tạo thành đống trên mặt đất, đà điểu mái sẽ đẻ từ 3 đến 8 quả trứng màu xanh lá cây hoặc màu xanh nhạt. Công việc ấp trứng sẽ do đà điểu trống thực hiện trong khoảng từ 50-52 ngày, trong khi ấp nó có thể loại bỏ hoặc tăng thêm lá cây để điều chỉnh nhiệt độ. Khi ấp và lúc đà điểu con nở, đà điểu bố bảo vệ lãnh thổ rất quyết liệt chống lại mọi kẻ thù dám xâm phạm kể cả con người.
Sau khi đẻ trứng xong, đà điểu mái không còn quan tâm đến trứng hay đà điểu con nở và trưởng thành như thế nào, khi đẻ xong ở tổ này nó sẽ di chuyển sang tổ của con đực khác tiếp tục đẻ trứng.
Các con đà điểu non có màu nâu và các sọc đen lớn kéo dài dọc theo cơ thể, ở những khu vực nó được sinh ra, nó có thể đi lang thang từ vùng lãnh thổ của con đà điểu trống này sang lãnh thổ của  con đà điểu trống khác như các con đà điểu mái.
sự tự do này sẽ chấm dứt cho đến khi chúng gần như trưởng thành, hoặc có 1 con trong lứa bị thương do vi phạm vùng lãnh thổ.
Tuổi thọ trung bình của các đàn đà điểu hoang dã là khoảng từ 40 đến 50 năm.
Video

Post a Comment

0 Comments