Loài chim may mắn mới sinh ra đã nằm trên một đống màu vàng

White-Necked Jacobin, có tên khoa học là  ( Florisuga mellivora ) là một loài chim ruồi lớn khá đẹp nó được tìm thấy nhiều từ Mexico đến Peru và phía Nam Brazil. Chúng có quần thể sinh sống rộng lớn thường được quan sát thấy ở những tầng cây cao.

Loài chim này có chiều dài cơ thể khoảng từ 11 - 12 cm, trọng lượng chim trống là 7,4 g, trong khi chim mái bé hơn một chút và nặng khoảng 6,5g.
Chim trống rất khó bị nhầm lẫn với các loài chim ruồi khác vì có phần bụng và đuôi màu trắng, nhìn từ phía dưới trông giống như một cái váy xoè.
Đầu, cổ và cánh đều có màu xanh đậm, còn trên lưng và 2 bên sườn có màu xanh tương đối nhạt hơn, nhưng đây cũng là màu đặc trưng của họ chim ruồi. Chim mái ở phần bụng ít màu trắng hơn, phần đuôi chủ yếu là màu đen sen kẽ màu trắng nhạt. Một điều rất dễ nhận thấy là chim mái có thể dễ bị nhầm lẫn với các loài chim ruồi khác.
Thức ăn của chúng chủ yếu là mật hoa giàu chất dinh dưỡng ở những tầng cây cao, đôi khi chúng cũng ăn cả côn trùng.
Sinh sản.
Mùa sinh sản đến chim trống sẽ biểu diễn màn tán tỉnh bằng cách bay lên cao trên không trung, rồi bắt đầu cho rơi từ từ xuống trong khi cánh và đuôi vỗ một cách đều đặn, nếu một chim mái chấp nhận làm vợ chồng thì tổ sẽ được làm ở độ cao từ 1 đến 3 mét so với mặt đất.
Tổ được làm trên bề mặt của các tán lá to và phía bên trên được che chở bởi một tán lá to khác, vì thế việc nắng hay mưa cũng không ảnh hưởng nhiều đến cái tổ bé nhỏ này. Tổ có dạng hình cốc này được chim bố mẹ làm khá công phu, chúng đi thu thập từng sợi tơ nhện hoặc tơ của các kén sâu về tạo ra một cái tổ vô cùng mềm mại, ấm áp và chắc chắn.
Thông thường chim mái sẽ đẻ khoảng 2 quả trứng màu trắng, nếu trong quá trình ấp xuất hiện những kẻ ăn thịt như rắn, thì chim bố mẹ sẽ làm thêm một tổ khác rồi di chuyển những quả trứng này đến tổ mới để đảm bảo sự an toàn.
(lastangaras.wordpress.com)
Chúng là loài không bị đe doạ bởi tuyệt chủng, do phạm vi sinh sống khá rộng lớn. Hơn thế loài chim này có thể chịu đựng được mức độ suy thoái của môi trường sống vì nó có thể sinh sống tốt tại các khu vực bị con người xáo trộn và các môi trường sống do con người tạo ra như đồn điền.
Video

Post a Comment

0 Comments