Bất ngờ khi phát hiện ra cái vật này dưới tấm lá chuối

Long-billed Spiderhunter, (có tên khoa học là Arachnothera robusta) được tìm thấy ở các tiểu lục địa Ấn Độ cho đến các khu vực ở Thailand và Philipines, chúng khá khan hiếm và nhút nhát, dường như chúng không chấp nhận sự có mặt của con người.

Đây là một loài chim nhỏ kích thước chiều dài  cơ thể khoảng từ 13 đến 22cm, riêng cái mỏ đã chiếm hết 1/3 chiều dài cơ thể.
Cánh và đuôi có màu xanh ô liu đậm, trong khi phần dưới bụng là màu nâu vàng hoặc xám tro, mắt, mỏ và chân hầu như là một màu đen, điều đáng chú ý ở loài chim này đó là cái mỏ rất dài và cong. Nếu so sánh tỉ lệ giữa mỏ và cơ thể chúng thì cái mỏ thật sự đã dài quá khổ, chiều dài gấp đôi chiều dài của cái đầu.
Loài chim này thích nghi với các vùng đất thấp và các khu vực rừng dây leo, những khu rừng thứ sinh, khu đầm lầy và cả các khu rừng suy thoái. ở độ cao 1.200m. thức ăn của chúng là mật hoa, đặc biệt nó thích mật của hoa bắp chuối.
Sinh sản
Mùa sinh sản đến, không như các loài chim khác làm tổ trên những cây cao to, ngược lại loài chim này chọn cho mình một khu vực yên tĩnh nơi có những loài cây có phiến lá to như cây chuối,
rồi chọn một tàu lá chuối tốt để tiến hành làm tổ.
Nó dùng cái mỏ nhọn xuyên qua mặt dưới của tàu lá rồi kết dính những sợi cỏ với lá chuối  bằng tơ nhện,
cứ như thế cái tổ sau khi hoàn thiện sẽ có khả năng che mưa chắn gió rất tốt. và đặc biệt cái tổ này có thể nguỵ trang rất tốt đối với những kẻ săn mồi trên không.

Video

Post a Comment

0 Comments