Long-tailed widowbird - Loài chim với cái đuôi dài quá cỡ

Loài chim có cái đuôi dài bất thường này là Sakabula với tên khoa học là  ( euplectes progne ), chúng là loài chim thuộc họ rồng rộc, nó được tìm thấy ở Angola , Botswana , các Cộng hòa Dân chủ Congo , Kenya , Lesotho , Nam Phi , Swaziland , Zambia , và phía nam Zaire .

sakabula có kích cỡ trung bình và là loài chim phổ biến nhất ở vùng đất mà nó sinh sống, Chim trống trưởng thành gần như là hoàn toàn một màu đen, ngoại trừ hai vai có màu da cam và trằng.
đuôi rất dài và rộng, các chim mái hiếm khi thấy chúng,
lông của chúng có màu nâu đen với những mảng nhợt nhạt trên ngực, hơn nữa đuôi thì không dài như chim trống.
Chúng thường đi ăn theo đàn nhỏ, thường thì một đàn có khoảng một hoặc 2 con trống và một số chim mái, Khi bay chim trống rất dễ bị phát hiện do cái đuôi quá dài, có từ 6 hay 8 cái lông đuôi dài hơn nửa met (50.8cm)  trong tổng số 12 cái lông đuôi, trong thời tiết ướt nó không thể bay do đuôi quá dài,
Chúng có chế độ ăn uống bao gồm các hạt, động vật thân mềm, nó thường tìm kiếm thức ăn trên mặt đất đôi khi nó cũng bay và bắt mồi trong không trung.
Sinh sản.
Chim mái tự làm tổ cho mình và sinh sống ở đó trước khi lựa chọn bạn tình, mùa sinh sản thường diễn ra vào tháng 2 đến tháng 7 và rộ nhất vào tháng 3, tháng 4.
các tổ được làm cách mặt đất từ 0.5 - 1 m , chim mái đẻ từ 1-3 quả trứng màu xanh nhạt có sọc nâu.

Post a Comment

0 Comments