Loài chim với đôi cánh màu đỏ nhảy nhót trên cành ăn trái cây

Knysna Lourie (Tauraco corythaix) Đây là một loài chim lớn toàn thân gần như là một màu xanh lá cây, nó sở hữu một đôi cánh có màu đỏ rực rỡ, có thể nhìn thấy khi chúng bay. loài chim này hầu như chỉ được tìm thấy ở Nam Phi và đặc biệt là ở khu vực Knysna của Garden Route.

Loài chim này còn có một cặp mắt khá ấn tượng, làm liên tưởng đến những đôi mắt của các nữ hoàng Ai Cập. Mắt có màu nâu và đỏ, bên ngoài là 2 viền trắng kéo dài.
Nó có một cái mỏ màu đỏ đậm và một cái đuôi khá dài màu xanh đậm.
Ngoài ra loài chim này còn có một cái mào khá cao, mào có dạng hình tròn, đỉnh mào là một màu trắng nhạt tạo thành 1 viền mỏng kéo dài từ đỉnh đầu xuống cổ.
Nó thường được tìm thấy với một cơ thể nhanh nhẹn, nhảy nhót trên các cành cây.
Nó có chiều dài cơ thể khoảng từ 40 - 42cm tính từ mỏ đến đuôi. trọng lượng từ 280 đến 380g lúc trưởng thành.
Thức ăn chính của loài chim này là hoa quả, côn trùng và giun đất. Nó thường đi kiếm ăn thành từng cặp, hoặc theo từng nhóm nhỏ, nó nhảy từ cành này sang cành khác để tìm hoa quả và các hạt.
Nó bảo vệ lãnh thổ bằng cách tạo ra các tiếng kêu khá ồn ào.
Sinh sản.
Loài chim này sinh sản ở nhiều thời điểm khác nhau trong năm, tuỳ theo vùng. Tổ được làm bời cả chim bố và mẹ,  và làm một cách sơ sài bằng những cành que nhỏ, trên cây nhiều lá hoặc dây leo khá rậm rạp, chim mẹ sẽ đẻ khoảng 2 quả trứng màu trắng.
Thới gian ấp trứng kéo dài từ 12 đến 24 ngày, các chim non sẽ rời tổ sau 3 tuần, bằng cách leo lên các sợi dây leo xung quanh tổ. rồi cố gắng tạo ra các chuyến bay đầu tiên lúc 28 ngày tuổi.
Được biết trong tự nhiên loài chim này có tuổi thọ lên đến 30 năm.

Post a Comment

0 Comments