Loài chim nhỏ làm cái tổ cũng nhỏ.

Grey fantail (có tên khoa học là Rhipidura albiscapa ) đây là một loài chim ăn thịt cỡ nhỏ, chúng thường được tìm thấy ở Úc, quần đảo Solomon  và New Caledonia.

nó có màu xám đậm, hoặc màu xám nâu ở phía trên lưng, dưới bụng là một màu trắng, ở 2 bên mắt có vệt màu trắng, ở cổ thường có thêm viềng đen. chiều dài cơ thể khoảng 16cm, trong đó có 1 nửa chiều dài là đuôi, cả chim mái và chim trống đều có bề ngoài giống nhau.
Đặc điểm của chúng là không bao giờ chịu ở yên 1 chỗ, nó liên tục di chuyển và liên tục thay đổi vị trí của cái đuôi, nó thường nhảy nhót trên các cành cây và thường hạ xuống đất khi bắt côn trùng,
thông thường nó sẽ bay ở những khoảng cách ngắn, nhưng những chuyến bay xa vẫn có thể xảy ra.
Môi trường sống ưa thích của nó bao gồm các rừng cây, rãnh nước và các loài cọ ven biển.
Chúng ăn và bắt côn trùng một cách khá mạnh dạn, kể cả khi có sự xuất hiện của con người với khoảng cách 1m, điều này giúp chúng bắt được côn trùng 1 cách tốt nhất có thể.
Mùa sinh sản đến chúng sẽ làm những cái tổ có dạng hình chén sâu, và dính chặt vào các nhánh cây, khoảng cách tổ cách mặt đất là từ 2 đến 5m, nguyên liệu được lấy từ rêu, vỏ cây, chất xơ và mạng nhện, phần dưới cùng của tổ được kéo dài xuống giống như 1 cốc rượu vang, và cả chim bố và mẹ sẽ cùng nhau xây dựng tổ. bên trong tổ chim có thể chứa vừa vặn 1 quả trứng gà.
Chim mẹ sẽ đẻ khoảng 3 hoặc 4 trứng 1 lứa, thời gian ấp trứng là khoảng 2 tuần và sẽ do cả chim bố lẫn chim mẹ cùng ấp.

Post a Comment

0 Comments