Chim bạc má Snares chỉ nghe thấy tiếng hót chứ ít khi nhìn thấy chúng xuất hiện

Chim bạc má Snares (có tên khoa học là Petroica macrocephala). Nó là loài đặc hữu của New Zealand, Chim trống có màu đen ở các vị trí như phía trên lưng, đầu cánh , cổ, còn dưới bụng là một màu vàng nhạt.
Đuôi có màu đen kèm theo là những đốm trắng, đôi mắt có màu nâu sẫm, chân màu đen đến nâu đậm.

Còn chim mái cũng có hình dáng tương tự nhưng trông có vẻ chậm chạp hơn, kèm theo 2 màu nâu và trắng thay vì đen trắng như chim trống. Rất dễ để nghe được giọng  hót của chúng nhưng để nhìn thấy loài chim này thì có đôi chút khó khăn mặc dù chúng chỉ ở với khoảng cách vài mét.
Bạc má Snares là một loài chim nhỏ, chiều dài cơ thể khoảng 13cm trong khi trọng lượng là 11g, ở một số khu vực khác trọng lượng chim có thể to hơn, lên đến 20g. Nó có một cái đầu ngắn và cái cổ ngắn.
 Nó được tìm thấy nhiều ở các khu rừng và vùng đất ngập nước. Các khu rừng tái sinh đã trưởng thành, nó còn xuất hiện ở những khu vực đất nông nghiệp nhiều cây xanh, hoặc ở những công viên và các khu vườn ngoại ô.
Thức ăn của loài chim nhỏ này là các loài động vật không xương sống nhỏ, bao gồm nhện, bọ cánh cứng, ruồi, bướm đêm, ngoài ra các quả và hạt nhỏ cũng bị loài chim này nuốt chửng nhưng chỉ thỉnh thoảng.
Nó kiếm tìm con mồi ở tất cả các tầng rừng, từ những khu vực cây lá rậm rạp đến mặt đất. phương pháp tìm mồi của chúng là đứng trên cành hoặc thân cây rồi quan sát xung quanh, khi phát hiện con mồi nó sẽ bay đến bắt lấy rồi bay đến khu vực khác tiếp tục quan sát và tìm kiếm con mồi tiếp theo. chúng thường kiếm ăn một mình hoạc theo từng cặp, đôi khi vẫn có thể thấy chúng đi kiếm ăn thành từng đàn nhỏ.
Sinh sản.
Mùa sinh sản kéo dài từ tháng 9 đến tháng 2 hàng năm. Tổ được làm bởi chim mái trong khi chim trống nhận trách nhiệm đi tìm thức ăn. tổ chim có dạng hình cốc, nó được làm bằng rêu, lá, thân và rễ cỏ, vỏ cây và ràng buộc các vật liệu này bằng các mạng nhện, bên trong được lót bằng cỏ mềm và lông vũ.
Tổ được làm cách mặt đất từ 1 đến 4 mét, chim mái sẽ đẻ từ 3 đến 4 quả trứng màu trắng, với những vân đốm màu xám, thời gian ấp trứng kéo dài từ 15 đến 20 ngày và chủ yếu do chim mẹ thực hiện.
Chim non sẽ được chim bố mẹ chăm sóc trong khoảng từ 17 đến 20 ngày trước khi chúng rời tổ, và sau đó chúng sẽ đi theo bố mẹ kiếm ăn thêm 10 ngày nữa, rồi mới sống cuộc sống tự lập.

Post a Comment

0 Comments