Vẹt mào - Loài vẹt đẹp nhất

Vẹt hồng có tên khoa học là ( Lophochroa leadbeateri ) còn được gọi là vẹt đuôi dài hoặc vẹt đuôi hồng, loài vẹt này có kích thước trung bình Chiều dài khoảng 35 cm, trọng lượng khoảng 350-400 gram, chúng sinh sống giới hạn ở các vùng nội địa khô cằn ở Úc.

Với bộ lông trắng cộng thêm màu hồng nhạt ở cổ và bụng, dưới đôi cánh, phần dưới của đuôi có một màu hồng tía. đặc biệt trên đầu của chúng có cái mào dài xoè ra tuyệt đẹp, được kết hợp bởi 3 màu đỏ vàng trắng. chúng còn được mệnh danh là loài đẹp nhất trong các loài vẹt mào.
Vẹt trống và mái hầu như là giống nhau về màu lông, ngoại trừ kích thước của vẹt trống lớn hơn một chút và vẹt mái thì có một sọc vàng rộng hơn trên mào.
Loài vẹt mào này có chế độ ăn uống khá da dạng, từ trái cây, lá cây, rau, một số loại thịt được cắt nhuyễn nếu loài vẹt này được con người nuôi.
Vì rất được ưa chuộng làm vật nuôi ở Úc, nên chúng có giá khá cao, đối với 1 cặp vẹt chưa qua đào tạo có giá 700$, còn khi con vẹt đã qua thuần dưỡng có giá khoảng 500$.
Sinh sản 
Loài vẹt xinh đẹp này sẽ sinh sản lúc được 3-4 tuổi, Mùa sinh sản kéo dài từ tháng 7 đến tháng 1 năm sau, chúng làm tổ trong các lỗ rỗng trên cac cây bạch đàn cao, chim mái sẽ đẻ khoảng 2 hoặc 3 trứng, cả vẹt bố và mẹ sẽ cùng nhau ấp trứng trong khoảng 25 ngày và cùng nhau chăm sóc con non.
khi làm tổ sinh sản loài vẹt này dành riêng cho mình một vùng lãnh thổ có bán kính là 2km, điều này là một trở ngại cho sự tăng số lượng trong tự nhiên, vì có thể một cặp vẹt nào đó muốn làm tổ ở khu vực gần nhưng chúng sẽ bị ngăn cản bởi cặp vẹt chiếm ưu thế.
Các chim non sẽ được chim bố mẹ chăm sóc trong khoảng 7 đến 8 tuần, sau đó chim bố mẹ sẽ tiếp tục ở bên chúng thêm 8 tuần nữa, nhưng trong khoảng 6 tháng các chim non sẽ phải tự có cuộc sống độc lập. Chúng là loài sống khá thọ, 1 con vẹt lâu đời nhất được ghi nhận sống đến 83 tuổi.

Post a Comment

0 Comments