Mới nhìn cứ tưởng tổ chim rồng rộc ai ngờ không phải

Chim sẻ thợ dệt (thick-billed weaver) có nguồn gốc từ châu phi, chúng được xứng danh là loài thợ dệt đẳng cấp chỉ sau loài rồng rộc.

khu vực làm tổ của loài chim này chủ yếu là ở các đầm lầy đầy cỏ lau sậy, các sợi được xé nhỏ ra từ lá cỏ, hoặc được xé ra từ các thân cây cỏ, sẽ được sử dụng làm nguyên liệu trong cong việc xây dựng tổ.
Chim trống sẽ một mình làm tổ, tổ có cấu trúc nhỏ gọn, nhưng không kém phần tinh vi chắc chắn và xinh xắn, ban đầu chim trồng sẽ tìm 2 thân cây sậy chắc chắn đứng thằng, rồi bắc đầu dệt, chim trống làm tổ khá ấn tượng để thu hút chim mái,
ban đầu tổ có lối vào khá rộng nhưng khi chim mái chấp nhận tổ thì chim trống sẽ tiếp tục dệt để lối vào trở nên nhỏ gọn hơn. trong một mùa sinh sản chim trống có thể làm nhiều cái tổ có lối vào rộng để thu hút chim mái,
số lượng trong một mùa chim trống sẽ giao phối lên đến 6 chim mái, sau khi giao phối chim mái sẽ đẻ trung bình khoảng 3 quả trứng, chim mái sẽ có trách nhiệm ấp trứng trong khoảng 14-16 ngày, chim non sẽ trưởng thành sau 18-20 ngày.
Tổ dễ bị tấn công bởi các loài chim ăn thịt hay loài kì đà,  sau khi tổ được sử dụng xong các loài khác như chuột hoặc vài loai chim nhỏ khác có thể sử dụng lại tổ trong một khoảng thời gian.

Post a Comment

0 Comments