Loài chim với khả năng bắt chước âm thanh siêu hạng

Đây là một loài chim lớn, chúng sinh sống nhiều ở Úc.  có tên khoa học là ( Menura novaehollandiae) chiều dài con trống lên đến 100cm và nặng khoảng 1,1kg, còn chim mái bé hơn một xíu với chiều dài cơ thể từ 76 đến 80cm, nặng 890g .
chúng có bộ lông màu xám nâu trên và xám tro ở dưới , 2 cánh có màu đỏ nâu, điểm đặc biệt nhất ở loài chim này là cái đuôi lộng lẫy của  chim trống có chiều dài đuôi từ 55 đến 70cm,
tất cả là 16 cái lông đuôi với 2 lông dài ở ngoài cùng có màu sắc khá lạ tạo hình dạng rất độc đáo, đuôi của loài chim này phải mất 7 năm để nó có thể phát triển hoàn chỉnh.
Chúng là loài chim sinh sống dưới đất và thường sống đơn độc một mình theo vùng lãnh thổ riêng, tuy nhiên những chú chim non chưa có lãnh thổ riêng có thể tập hợp lại thành những nhóm nhỏ có thể bao gồm một hoặc nhiều giới tính, nó là loài chim bay không được tốt,
để bù lại 2 chân của chúng khá dài, khoẻ có khả năng chạy nhanh trên mặt đất và còn dùng để đảo xới tìm thức ăn.
Thức ăn của loài chim này bao gồm chủ yếu là các loài động vật không xương sống nhỏ được tìm thấy trên mặt đất hoặc các khúc gỗ mục, chúng cũng dùng chân đào xới đất để tìm thức ăn.
Đặc biệt loài chim này được biết đến với khả năng bắt chước âm thanh vô cùng tốt.
Nó có thể bắt chước tiếng hót của hơn 20 loài chim.
Ngoài ra chim trống có thể bắt chước tiếng còi của xe báo động, bắt chước tiếng máy cưa, hay tiếng chớp chụp hình của mày ảnh.

Sinh sản
Mùa  sinh sản thường diễn ra vào mùa đông, chim trống sẽ trình diễn màn tán tỉnh, nó làm cho đuôi ngược lên trên đầu và xoè rộng ra kèm theo những âm thanh phát ra cùng điệu nhày siêu ngộ nghĩnh để  kêu gọi chim mái.
Tổ thường được làm trong các bụi cây dương xỉ hoặc lùm bụi, dưới gốc cây, trên mặt đất, chim mái sử dụng các cành cây để lót tổ, bên trong tổ là một khoang khá rộng và công việc này chỉ do một tay chim mái làm, chim mái thường sẽ đẻ và nuôi một chim non duy nhất trong một mùa sinh sản, sau 9 tháng tuổi chim non sẽ bắt đầu cuộc sống tự lập cho riêng mình.

Post a Comment

0 Comments