Loài chim làm tổ bằng thức ăn

Common waxbill là một loài chim nhỏ nó có nguồn gốc từ Châu Phi vùng hạ Sahara nhưng đã được biết đến ở nhiều vùng khác trên thế giới.

Chúng là một loài chim nhỏ có chiều dài cơ thể  từ 11 đến 13 cm với sải cánh từ 12 đến 14 cm và trọng lượng từ 7 đến 10 gram. Nó có thân hình khá thon thả với đôi cánh ngắn và đuôi dài. mỏ của chim này có màu đỏ tươi kéo dài qua mắt, bộ lông có màu xám nâu hoặc nâu sẫm, cả chim trống và chim mái đều có màu lông khá giống nhau.
Thức ăn của chúng chủ yếu là hạt cỏ nhưng đôi khi chúng còn ăn cả côn trùng nhất là vào mùa sinh sản vì lúc này chúng cần khá nhiều protein, chúng tìm thức ăn bằng cách bám vào thân cây mổ các hạt cỏ trên cao và ăn cả những hạt đã rụng xuống đất, vời chế độ ăn hạt này chúng phải thường xuyên uống nước vì hạt chứa khá ít nước.
Sinh sản
Tổ của chúng được làm có dạng hình tròn, tổ làm khá thấp so với mặt đất và ở giữa các lùm cây dày đặc, nguyên liệu làm tổ được lấy chủ yếu từ các cọng cỏ, những loài cỏ có hạt mà chúng có thể ăn, chim mái sẽ đẻ từ 4-7 quả trứng , cả chim bố lẫn chim mẹ đều tham gia ấp từ 11-13 ngày, chim non sẽ trưởng thành trong khoảng thời gian từ 17 đến 21 ngày.

Post a Comment

0 Comments