Loài chim kỳ lạ

Loài chim này được xem là chim điên hết sức có thể, chúng sẽ tấn công bất kỳ kẻ nào dám lại gần khu vực sinh sản của chúng, cho dù kẻ đó có tấn công tổ của nó hay không.
hơn thế loài chim này sẽ làm một việc nữa đó là cưỡi trên lưng các loài chim lớn, mục đích là gây ra sự phiền toái, nhằm đuổi những con chim to lớn này ra khỏi khu vực làm tổ của mình.

Chúng thuộc họ chim sẻ, có tên khoa học là ( agelaius phoeniceus ) nó được tìm thấy ở Bắc Mỹ  và phần lớn ở Trung Mỹ, Chúng sống theo bầy đàn thông số lượng thành viên trong đàn vượt quá một triệu con, nhưng những lúc cao điểm thì số lượng chim sẽ lên đến 250 triệu con.
Chim trống có màu đen toàn thân ngoại trừ trên đầu cánh có vệt đỏ và vàng, chiều dài cơ thể khoảng 22-24cm và nặng khoảng 64g
- trong khi chim mái bé hơn một xíu, nó có trọng lượng cớ thể khoảng 41,5g và chiều dài cơ thể khoảng 17-18cm, toàn thân có màu xám kèm theo những vệt trắng.
chim non cả hai giới đều có màu sắc lông giống chim mẹ và sẽ dần chuyển sang màu đen nếu là chim trống.
Chúng là loài chim ăn tạp và ăn chủ yếu là các loại thực vật và hạt, bao gồm các hạt từ cỏ dại kể cả bắp và gạo, nhưng chỉ chiếm khoảng ¼ chế độ ăn của nó bao gồm côn trùng và các động vật nhỏ khác, trong mùa sinh sản chúng thích ăn côn trùng, như chuồn chuồn, bướm, sâu bướm, ruồi, các loài ốc, ếch, nhện, động vật thân mềm.
Chúng là loài chim di cư ở Trung Mỹ chúng di chuyển vào mùa thu, khoảng tháng 8 đến tháng 10 hàng năm,  chúng di chuyển đến phía nam của Hoa Kỳ, còn vào mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 5 chúng lại di cư sang phía bắc Hoa Kỳ, chúng có thể bay 1.200km trong mùa sinh sản và mùa đông.
Sinh sản
Tổ của loài chim này thường được làm ở những bụi cây thấp, và chỉ một mình chim mái làm tổ từ 3 đến 6 ngày, nguyên liệu thường được sử dụng là cỏ rêu và lót bằng bùn kết hợp với các cây cỏ hoặc bụi xung quanh.
Chim mái sẽ đẻ 3 hoặc 4 trứng màu xanh hoặc trắng nhạt có hoa văn, chim mái sẽ ấp trứng trong khoảng 11 đến 12 ngày, chim bố mẹ sẽ chăm sóc chúng trong khoảng thời gian từ 11 đến 14 ngày sau đó chúng sẽ có cuộc sống tự lập.
Trong một mùa sinh sản chim trống có lãnh thổ bảo vệ lên đến 10 cái tổ, Khi loài chim này sinh sản các loài ăn thịt khác thường xuyên dòm ngó và ăn thịt các chim non, chim trống sẽ có nhiệm vụ như một lính canh, nó sử dụng nhiều mức độ trong các tiếng kêu để báo hiệu mức độ nguy hiểm,
một khi mức độ nguy hiểm lên đến mức báo động chim trống sẽ chủ động tấn công để xua đuổi kẻ thù, không cần biết kẻ xâm phạm khu vực lảnh thổ của chúng có mục đích gì nhưng dù là mục đich gì đi nữa chúng vẫn bị xua đuổi một cách quyết liệt, thường thì chim mái cũng sẽ tham gia vào công việc này.
Kể cả con người, nếu đi vào khu vực báo động cũng sẽ bị loài chim này tấn công mãnh liệt.

Post a Comment

0 Comments