Loài chim có tiếng kêu như tiếng mèo

Chim xanh  ( Ailuroedus crassirostris ) chúng được tìm thấy ở các khu rừng cận nhiệt đới theo bờ biển phía đông của Australia,

nó được đặt tên theo tiếng kêu của nó rất giống với tiếng kêu của loài mèo và cũng giống với âm thanh của một đứa trẻ đang khóc.
Loài chim này có phần lưng và 2 cánh màu xanh lá cây, phía dưới bụng có màu xanh nhạt kèm theo là những đốm trắng nhỏ, chân và mỏ có màu nâu trong khi mắt là màu đỏ. cả chim trống và chim mái đều có màu lông như nhau , việc phân biệt giới tính đối với loài này khá khó khăn.
Chúng là loài ăn tạp từ hoa quả và các loại chồi non, hoa, hạt, côn trùng như châu chấu ve sầu bọ cánh cứng kể cả động vật có xương sống nhỏ như nhái.
Sinh sản.

Chúng là loài chim chung thuỷ một vợ một chồng đến suốt đới, mùa sinh sản thường diễn ra từ tháng 10 đến tháng 1 hàng năm, tổ được làm trong các lùm bụi hoặc cây dương sỉ, chim mẹ  sử dụng các cành cây để làm tổ, bên trong được lót bằng lá khô.
 
chim mái sẽ đẻ từ 2 - 3 trứng và ấp trong 23-24 ngày, cả chim trống sẽ cùng hỗ trợ chăm sóc các chim non trong khoảng 20 đến 22 ngày trước khi chúng có cuộc sống tự lập. tuổi thọ của loài chim này lên đến 8 năm.

Post a Comment

0 Comments