Lên - Xuống | Lên - Xuống

Lesser florican có tên khoa học ( Sypheotides indicus ), đây là loài đặc hữu của tiểu lục địa Ấn Độ, nơi nó được tìm thấy ở các vùng đồng cỏ với màn trình diễn nhảy múa do chim trống thực hiện trong những mùa mưa.

Chim trống có bộ lông màu đen trắng, thêm một màu xám vằn ở lưng cánh và đuôi, một vài sợi lông kéo dài ra phía sau và cong lên từ lớp lông sau tai ở hai bên đầu, Chim mái lớn hơn một chút so với chim trống, chân mỏ mắt đều có màu vàng.
Chúng được tìm thấy kiếm ăn một mình hoặc theo cặp trong các đồng cỏ dày hoặc đôi khi trên các cánh đồng trồng trọt, các thợ săn thường bắn các chim trong trong mùa sinh sản, bởi chúng dễ nhận ra vì màn trình diễn tán tỉnh của chúng, thịt của chúng được xem là những món ăn ngon. mỗi chim trống có địa bàn hoạt động với phạm vi lên đến 1ha vì vậy khi các thợ săn bắn chúng sẽ dẫn đến sự suy giảm nghiêm trọng đối với loài chim này,
chúng có nguy cơ tuyệt chủng cao và hơn thế một số nơi như Pakistan loài này đã bị tuyệt chủng, nó bị đe doạ bởi săn bắn và môi trường sống bị suy thoái.
Loài chim này thường kiếm ăn nhiều nhất vào sáng sớm và chiều tối, Thức ăn của chúng bao gồm động vật có xương sống nhỏ và động vật không xương sống, bao gồm, giun, rết, thằn lằn, ếch và côn trùng, chúng cũng ăn cả chồi non, hạt, thảo mộc và quả mọng.
Sinh sản 
Mùa sinh sản thay đổi theo gió mùa Tây Nam từ tháng 9 đến tháng 10 ở miền bắc Ấn Độ và từ tháng 4 đến tháng 5 tại các vùng phía nam Ấn Độ.
Trong mùa sinh sản, chim trống sẽ nhảy đột ngột lên trên từ trong bãi cỏ kèm với tiếng kêu, ở đỉnh điểm của bước nhảy vọt, cổ được lùi lại và chân gập lại như đang ở trong tư thế ngồi, những bước nhảy này được lặp lại sau khoảng 3 phút hoặc nhiều hơn,
màn trình diễn thường được thực hiện vào buổi sáng sớm hoặc lúc tối muộn hay những lúc trời có mây.
Chim mái có tư thế phòng thủ bao gồm việc mở rộng đôi cánh, lông đuôi và cổ, và chim mái sẽ tạo ra tiếng kêu giống tiếng huýt sáo để kêu gọi chim trống,
chim mái sẽ đẻ 3-4 quả trứng trực tiếp lên mặt đất, tổ thường được che giấu ở những nơi có thảm thực vật dày đặc, chim mái sẽ ấp trứng trong khoảng 21 ngày .

Post a Comment

0 Comments