Sunbittern - Kỳ Lạ Loài Chim Giống Hệt Con Bướm Bà


Có thể nói đây là loài chim tuyệt vời khi nó thể hiện những hình ảnh đầy màu sắc, đẹp đến kinh ngạc.
Có thể nói Sunbittern là một con chim thanh lịch với đôi chân dài, một chiếc cổ giống như chim trời mảnh mai và cái mỏ khá dài. Cái đuôi màu xám cho thấy hai dải màu đen với các cạnh màu hạt dẻ, ta có thể thấy rất rõ ràng khi đuôi được xoè ra.Chiều dài  cơ thể khoảng  (45,7 cm), Trọng lượng cơ thể khoảng 180-220 g, Trong thực tế loài chim này có Bộ lông rất mềm mại với thiết kế phức tạp về màu sắc.  chúng có thân hình mảnh dẻ, toàn thân đều có đốm với những vệt màu đen trắng và xám,  dưới đôi mắt là màu đỏ ruby ​​.  Tuy nhiên, điều đặc biệt và đáng chú ý ở loài chim này là màu sắc sống động giữa hai cánh ,các màu kết hợp là màu  vàng, cam và màu đen. Với bước đi chậm rãi, thận trọng, trên đôi chân màu cam cộng với chiếc cổ dài  được cố định ở tư thế song song với mặt đất,  hình ảnh mà ta có thể thấy khi chúng mở đôi cánh ra tương tự như hai mắt to,


Màn trình diễn ngoạn mục này là đối với mối đe dọa hoặc phòng thủ hơn là tán tỉnh và thường kèm theo tiếng rít và đầu thì hơi cúi xuống giống như nó đang cúi chào và chúng có thể kéo dài màn trình diễn này lên đến  một phút. Những con chim trưởng thành ở cả chim trống và chim mái đều có thể được phân biệt bởi sự khác biệt nhỏ trong các mẫu lông từ  cho đến đầu.

Loài chim này dành phần lớn để đi bộ, chúng thường  thực hiện các chuyến bay ngắn nhảy vọt qua vùng nước sâu. Khi sợ hãi, chúng có thể  sẽ bay lên cao trên cây.
Môi trường sống của chúng là các bờ suối  với nước cạn và những khu rừng nhỏ, chúng xuất hiện ở độ cao lên đến  (1800m). Nó sống độc lập ở các vùng nhiệt đới của Châu Mỹ, từ Guatemala đến Pantanal của miền Nam Brazil và Paraguay.

thức ăn chủ yếu của chúng là côn trùng, động vật thân mềm, động vật giáp xác, cá, động vật lưỡng cư và thằn lằn.

Vào mùa sinh sản.
Chúng sẽ bắt đầu sinh sản vào đầu mùa mưa cụ thể là vào tháng 3 hoặc tháng 5, tuỳ theo khu vực chúng sinh sống.

Tổ được làm trên những cây gần nước cao từ 3-6 m. Nó được xây dựng bằng các cành nhỏ dưới tán cây to. bên trong được làm bằng sợi cỏ dài ( từ 20 đến 25 cm), hình bầu dục, và kết hợp với bùn. tổ làm xong có dạng như 1 cái Chén.

Chim mái sẽ đẻ từ 2 đến 3 quả trứng màu nâu nhạt .
 Cả hai chim bố và mẹ đều ấp trứng, trứng nở sau 27-28 ngày.
 Sau khi con non ra đời cả chim bố và chim mẹ cùng nhau bảo vệ và cho chúng ăn lần lượt trong hai tuần đầu tiên, không bao giờ rời khỏi tổ mà không có sự  giám sát. Sau đó, chúng sẽ  bị bỏ lại một mình trong vài giờ mỗi ngày vì cả hai bố mẹ đều săn tìm thức ăn, có thể hiểu vào thời điểm này chim non cần nguồn thức ăn nhiều hơn.

Lúc này con non  bắt đầu thực hiện một số động tác bản năng của loài như phòng thủ giống chim bố mẹ khi chúng vẫn còn ở trong tổ. chúng phụ thuộc vào chim bố mẹ cung cấp thức ăn trong hai tháng hoặc nhiều hơn trước khi chúng có cuộc sống độc lập.

Post a Comment

0 Comments