Phong cách thời trang bậc nhất của thế giới loài chim


Được mệnh danh là loài chim có phong cách thời trang bậc nhất trong thế giới loài chim.
Jacobin hay còn gọi là bồ câu sư tử ,là một trong những giống chim bồ câu nuôi lâu đời nhất trên thế giới.


 Một số người cho rằng giống Jacobin bắt nguồn từ Ấn Độ, số khác tin rằng chúng có gốc ở đảo Síp. Loài bồ câu này xuất hiện ở châu Âu từ khoảng thế kỷ 16 và trải qua 4 giai đoạn phát triển cho đến khi chúng tiến hóa thành hình dáng như hiện tại.

chúng được đặt tên từ thế kỷ 12 theo tên của các vị thầy tu Jacobin do họ thường đội một chiếc khăn trùm đầu khá giống với vẻ ngoài của bộ lông cổ. Nuôi chim Jacobin đã trở thành sở thích đặc biệt của Nữ hoàng Anh Victoria, bà đã rất nỗ lực để có được những con chim nổi bật này nhằm cải thiện bộ sưu tập chim của mình. Những người yêu thích chim Jacobin trên khắp thế giới đã gửi cho Nữ hoàng những con giống tốt nhất trong số chim Jacobin  của họ.
Dù chim jacobin được nuôi suốt nhiều thế kỷ qua nhưng bồ câu Jacobin đã trải qua sự thay đổi sâu sắc nhất là trong 80 năm qua. Ban đầu chúng khá nhỏ, nhưng giống Jacobin ngày nay còn mảnh mai hơn và cỡ trung bình, lông cánh dài, chân dài và đuôi ngắn dẹt.

Điểm đặc trưng nhất là bộ lông cổ hớt ngược, phủ quanh đầu như hình chiếc mũ.  bộ lông xù như sư tử với hình dáng đặc biệt với phần lông vũ bao quanh cổ và vượt cao quá đầu, ở lớp lông rậm quanh cổ, mở rộng cao quá đầu và dựng thẳng do đó mặt của chúng chỉ có thể được nhìn thấy từ đằng trước. Bộ lông có thể có một màu trắng muốt, hoặc cũng có loài chim mang lông xám hay lông đa màu.
“Mũ” trùm đầu càng to, chất lượng giống càng cao.

Chúng luôn giữ thế đứng hiên ngang với phong thái rất “hoàng gia”. và cũng vì tầm nhìn bị hạn chế nên loài chim bồ câu này gần như không thể bay, chúng chỉ di chuyển trên mặt đất và chúng ăn khá ít.

Post a Comment

0 Comments