Chim cà kheo - Loài chim có cặp chân dài nhất


cà kheo là loài chim sinh sống khá nhiều ở các đầm lầy và ven biển ở Mỹ.


Hầu hết chúng đều có đôi chân khá cân đối thậm chí bé hơn kích thước cơ thể một chút. Đúng như cái tên của nó vậy, đôi chân của loài chim này là hai chiếc cà kheo đích thực. Nguyên nhân cho sự kì lạ này chính là do những áp lực về sự thích nghi. Do đó không chỉ mình loài chim cà kheo mà còn bao gồm một số loài như diệc, cò, chim hồng hạc đều phát triển những đôi chân dài, giúp chúng kiếm ăn dễ dàng trong nước mà không cần biết bơi.

chim cà kheo giữ kỉ lục là đôi chân dài nhất so với tỉ lệ cơ thể, thậm chí loài đà điểu cũng không theo kịp được tỉ lệ này. chúng  có chiều dài cơ thể từ 35-40 cm tính từ đầu mỏ tới cuối đuôi và cẳng của chúng dài 17-24 cm. Chúng ta dễ dạng có thể thấy đôi chân đã chiếm tới 60% chiều cao của toàn bộ cơ thể. Đôi chân của chúng không những dài mà còn có màu đỏ trông khá nổi bật.

Thức ăn của chúng  là những động vật không xương sống dưới nước, thường là động vật giáp xác và động vật chân đốt, các nhuyễn thể những con cá nhỏ hay nòng nọc... chúng thường kiếm ăn ở các bãi bồi và hồ nước mặn, những cánh đồng ngập nước.
Về sinh sản.
Tổ của chúng thường được làm ở những bãi bồi đầm lầy khô, chúng sinh sản từ tháng 4 đến thăng ở bắc Mỹ và sinh sản nhiều nhất vào tháng 6. đặc biệt loài chim này giữ khoảng cách giữa các tổ với nhau khoảng 20m, chúng cũng tính toán làm tổ cách xa mức nước dâng lên, để khi nước dâng lên cao nhất cũng không thể chạm vào tổ. mỗi mùa chim mái sẽ đẻ từ 3-5 trứng và thường là bốn trứng, cả chim bố và chim mẹ sẽ ấp trong 22-26 ngày. sau khi chim non nở khoảng 2 giờ là chúng có thể lội xuống nước, nhưng chúng vẫn phải quay trở lại tổ để nghỉ ngơi trong một hoặc hai ngày nữa, chúng sẽ bắt đầu tự đi kiếm ăn một cách độc lập mà không cần sự hỗ trợ của chim bố mẹ vào khoảng gần 1 tháng, chim non sẽ bắt đầu sinh sản từ 1 đến 2 tuổi.

Post a Comment

0 Comments