Cách nuôi bồ câu gà nhanh đẻ đạt năng suất cao

Cách nuôi bồ câu gà đã được Thichnuoichim.com chia sẻ vào kỳ trước. Hôm nay em cùng các anh chị sẽ tìm hiểu về cách nuôi bồ câu nhanh đẻ.

Với nhu cầu tiêu dùng của thị trường ngày càng cao. Bởi giá trị dinh dưỡng từ thịt bồ câu gà mang lại rất lớn. Việc xây chuồng trại thì anh chị sẽ làm đúng theo một số tiêu chuẩn cố định. Về phần chăm sóc và phòng dịch bệnh, anh chị phải chú ý để đạt được năng xuất cao từ việc nuôi bồ câu.

Cách nuôi bồ câu gà nhanh đẻ năng suất cao

Cách nuôi bồ câu gà nhanh đẻ năng suất cao
Cách nuôi bồ câu gà nhanh đẻ năng suất cao
Nuôi chim bồ câu gà sinh sản trước tiên anh chị phải chuẩn bị 2 ổ đẻ trong cùng 1 chuồng. Bởi bồ câu gà sẽ chăm con non vừa sinh lứa tiếp theo. Lót rơm rạ vào ổ hoặc vải cũng được, nhưng tốt nhất là cây cỏ từ thiên nhiên. Về con giống nên thay 3 năm một lần, bởi chim già đi thì năng suất sẽ kém lại. 

Khi chim bồ câu sinh sản, nhu cầu dinh dưỡng và sức khỏe sẽ cao hơn bình thường. Một chú cho ăn khoảng 0,1 đến 0,15 gam thức ăn công nghiệp của gà, vịt và trộn thêm gạo lức. Nên cho chim ăn 2 lần trên ngày. Bổ sung các khoáng chất, canxi vào khẩu phần ăn cho chim để tăng cường sức khỏe.

Khi bạn thấy chim có dấu hiệu mệt mỏi, lù đù cần theo dõi kỹ và nhờ sự giúp đỡ của thú y hay các cơ sở hỗ trợ khác. Cần cách ly chim bệnh để không lây qua các con khác. 

Những loại bệnh mà bồ câu gà mắc phải: trứng vỏ mềm, cầu trùng, đậu mùa, bệnh virus đường hô hấp. Vệ sinh chuồng trại và kiểm tra sức khỏe chim thường xuyên để trách những căn bệnh đáng tiếc.

Để nuôi bồ câu nhanh đẻ anh chị phải đảm bảo những yếu tố trên. Đặc biệt là sức khỏe, chúc anh chị thành công.
Nguồn Internet

Post a Comment

0 Comments