Sát thủ ẩn nấp dưới đáy biển - Cá răng nhọn

cá răng nhọn phóng điện có bộ mặt và hàm răng vô cùng kinh khủng, nếu chẳng may cho thợ lặn nào lần đầu tiên khi nhìn thấy nó, chắc sẽ không giữ được bình tĩnh, dưới mặt cát nơi đáy biển sâu tự dưng xuất hiện một khuân mặt với 2 con mắt đang nhìn chằm chằm vào mình cộng thêm cái hàm rang tua tủa dài ngoác, nửa ẩn nửa hiện ...


Loài cá này có thể đạt chiều dài  (56 cm) và được nằm trên bờ biển phía đông giữa các bang Bắc Carolina và New York ở Hoa Kỳ. chúng được tìm thấy ở độ sâu 37m.
chúng có  thân hình nâu đen và điểm vào vài đốm trắng, đầu và lưng gần như bằng nhau.
Nó có ba sọc ngang màu đen trên đuôi (trắng), miệng thì được cấu tạo nghếch lên trên để khi phục kích có thể tấn công con mồi một cách hiệu quả.

và trên đầu chúng có một bộ phận phát điện có thể làm kẻ thù tê liệt bằng 1 cú sốc điện.
loài cá này thích nghi tốt với cuộc sống dưới cát, vây ngực của no hoạt động như một cái xẻng
cho phép nó chôn mình dưới cát chỉ trong vài giây, đôi mắt và lỗ mũi là những vị trí chiến lược trên đỉnh đầu nên chúng sẽ ở trên cát khi cá được chôn.

Không giống như hầu hết các loài cá dẫn nước qua miệng để hít thở, loài cá này hít thở qua lỗ mũi Lỗ mũi được bảo vệ khỏi các hạt cát bởi các mép lông, hình dạng xoăn.
Miệng cũng có những viền quanh để giữ cho cát ra ngoài trong khi cá bị chôn vùi. Đôi mắt có khả năng lồi ra một khoảng  ngắn, khi xuất hiện con mồi, trong một khoảng thời gian giới hạn để cho cá nhìn rõ con mồi.

chúng làm được điều này bằng cách lấp đầy các mô đằng sau mắt với chất lỏng. Các khe mang được thu hẹp và kéo ngược  lên trên và trở thành một ống ngăn dày, ống này mang nước thải ra khỏi người cá, ngoài ra nó còn có một taì năng đặc biệt, nó có thể tạo ra dòng điện yếu từ một cơ quan nằm phía sau mắt, đủ để kẻ thù tê liệt tạm thời.

loai cá này có khẩu phần ăn là những con cá nhỏ, và đặc biệt cơ quan phát điện không dùng để bắt mồi, Chức năng chính của nó là để bảo vệ cá từ bất cứ điều gì có thể gây ra một mối đe dọa đến an toàn của cá. nó không phải chỉ nằm yên một chổ để chờ con mồi đi ngang rồi mới há miện táp, khi phát hiện con mồi bơi gần đó, và một khi con môi đã ở trong phạm vi, nó sẽ vụt lên từ cát va nuốt  chửng con mồi.

Đúng với đặc tính của loài cá sống ở tầng đáy, loài cá răng nhọn phóng điện đẻ trứng vào cuối mùa xuân và những tháng đầu mùa hè, Trứng nhỏ, trong suốt.

Post a Comment

0 Comments