Loài chim lạ đang bị đe doạ do môi trường sống bị phá huỷ

Red-bellied Grackle (Hypopyrrhus pyrohypogaster) đây là một loài chim thuộc bộ sẻ. Chúng là loài đặc hữu tại các khu rừng ẩm nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới của Colombia. Loài này đang bị đe doạ bởi sự phá huỷ môi trường sống.

Grackle có kích cỡ trung bình với chiều dài cơ thể khoảng 30cm ở chim trống và 27cm ở chim mái. Trọng lượng giao động từ 80 đến 90g. Cả hai giới tính có ngoại hình tương tự nhau với toàn thân màu đen, ngoại trừ phần bụng có màu đỏ. Chân và cái mỏ to chắc khoẻ đều có màu đen, vòng mắt nổi bật với màu trắng hoặc vàng.
Grackle thường được tìm thấy trong các nhóm nhỏ, ồn ào trên các tán cây rừng. Thức ăn của chúng chủ yếu là trái cây và côn trùng, nó thường bám mình vào các thân cây mục đầy rêu và lấy ra những ấu trùng sống trong đó. Hoặc đôi khi chúng cũng được bắt gặp tìm và bắt các con sâu trong tổ lá.
Sinh sản.
Mùa sinh sản thường diễn ra vào từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm. Chúng tạo thành nhóm gia đình gồm từ 3 đến 7 thành viên, bao gồm một cặp sinh sản còn các thành viên còn lại có nhiệm vụ giúp đỡ.
Tổ là một cấu trúc hình chén được lót trên cành cây cách mặt đất từ 2 đến 15m, vật liệu bao gồm các cành cây nhỏ và lá khô, đôi khi tổ được lót bằng các sợi thực vật, treo trên cành có tác dụng nguỵ trang rất tốt.
Chim mẹ sẽ đẻ từ 2 đến 4 quả trứng màu xanh nhạt có kèm theo các đốm và sọc nâu tía. Các trứng được ấp bởi chim mẹ và các chim giúp đỡ trong khoảng 15 hoặc 17 ngày. Các chim non sẽ rời tổ sau khoảng 16 đến 18 ngày sau khi nở.
Video

Post a Comment

0 Comments