Tổ chim rồng rộc

Cape Weaver ( Ploceus capensis ), là loài chim đặc hữu của vùng Nam Phi, với chiều dài cơ thể khoảng 17cm. Chim trống có bộ lông màu nâu xẫm ở phần lưng trên, phía dưới bụng là màu vàng, mặt màu cam, mỏ màu đen trong khi chân màu hồng. Trong khi chim mái có mỏ màu nâu hồng và mặt màu nâu ô liu.

Môi trường sinh sống của loài chim này là ở những khu vực có các đồng cỏ mở, vùng đất thấp, vùng ven đất nông nghiệp, ở những nơi này phải có nguồn nước và cây lâu năm, chúng ít khi sinh sống trong các khu rừng.
Thức ăn chủ yếu của loài chim này là các hạt và côn trùng, cánh hoa và mật hoa. chúng đi kiếm ăn thành từng đàn nhỏ, trên thân cây và trên mặt đất.
Sinh sản
Thông thường mùa sinh sản thường diễn ra và đầu tháng 7, ở những nơi ẩm ước khác, mùa sinh sản diễn ra chậm hơn vào tháng 8 hoặc tháng 10. Chúng là loài chim đa thê. chim trống xây dựng các tổ chit chít trên cây lâu năm, gần các khu đất nông nghiệp và nguồn nước, để thuận tiện cho việc tìm kiếm thức ăn.
Cũng giống như các loài chim khác trong họ rồng rộc. Để thu hút chim mái, chim trống đã xây dựng một số tổ trên cành cây rồi sau đó nó kêu gọi các chim mái đến xem, kèm theo màn trình diễn đơn giản là vỗ cánh, lắc lư từ bên này sang bên kia tổ, rồi phát ra các tiếng hót khá ồn ào.
Trong khu vực làm tổ các chim trống sẽ bảo vệ lãnh thổ của mình một cách mạnh mẽ, và điều này đã thu hút các chim mái với những chim trống hung dữ. tổ được chim mái chọn thường là các tổ có lá lót còn tươi xanh.
Để hoàn thành xong cái tổ này, chim trống phải bay đi bay về thu thập vật liệu, quảng đường bay của chúng lên đến 20km. Các tổ với lối vào trúc ngược xuống đất.
Chim mái sẽ đẻ khoảng từ 2 đến 5 quả trứng. thời gian ấp trứng kéo dài khoảng từ 11 - 17 ngày và do một mình chim mái thực hiện. Chim non rời tổ sau khoảng 17 ngày.
Video

Post a Comment

0 Comments