Shrike-thrush

Shrike-thrush, có tên khoa học là Colluricincla. Loài chim thuộc bộ sẻ, nó được tìm thấy nhiều ở Queensland, ở New South Wales, Victoria và phía đông Nam Úc.

Chúng có bộ lông màu xám hoặc xám nâu, trong khi cánh và đuôi có màu nâu. Chiều dài cơ thể chúng khoảng 24cm.
Môi trường sống của chúng khá đa dạng, bao gồm rừng cây ven biển, các khu rừng nhiệt đới, nó thường xuất hiện những nơi có thảm thực vật gần các con suối. Nó thường tìm kiếm thức ăn trên mặt đất, quanh các khúc gỗ mục và trên thân cây. Thức ăn chủ yếu là côn trùng, sâu bọ ,nhện, thằn lằn, ếch, chuột, chim nhỏ và trứng chim, thi thoảng nó cũng ăn cả hạt và quả.
Giọng hót của nó khá hay và êm dịu.
Sinh sản
Mùa sinh sản thường diễn ra từ tháng 7 đến tháng 2 năm sau. Tổ có dạng hình chén và được làm từ cỏ thô trên các hốc cây, nhánh cây bị gãy, những lùm bụi rậm rạp và có khi được làm ngay cả trên mặt đất.
Chim mái sẽ đẻ từ 3 đến 4 quả trứng màu trắng kèm theo các đốm nâu, cả chim bố và chim mẹ cùng tham gia ấp trứng trong khoảng từ 16 đến 18 ngày. Trong giai đoạn này, nếu tổ được làm ở các vị trí dễ bị phát hiện thì các loài ăn thịt như rắn có thể tấn công và ăn trứng, thậm chí rắn còn chui hẳn vào tổ và nằm trong đó từ từ ăn hết trứng trong tổ.
Video

Post a Comment

0 Comments