Một loài chim lạ ở New Zealand

Whiteheads (Mohoua albicilla) là những con chim ồn ào hay sống thành từng nhóm lên đến 8 thành viên và thường là nghe thấy tiếng của chúng trước khi nhìn thấy chúng. Loài chim này sinh sống nhiều ở đảo Bắc, và cũng là loài chim đặc hữu của vùng New Zealand.

Môi trường sinh sống chủ yếu tại các tán rừng tự nhiên cao và các vùng đất rậm rạp, ngoài ra chúng còn xuất hiện ở những rừng thông trưởng thành. chúng là một loài chim nhỏ với chiều dài cơ thể chỉ khoảng 15cm và trọng lượng từ 14.5 đến 18.5 g , đầu và phần dưới cơ thể có màu trắng còn phía trên cơ thể là màu nâu xám. Chân khá cao, mắt và mỏ đều có màu đen.
Thức ăn của loài chim này chủ yếu là côn trùng, đặc biệt là sâu bướm, bọ cánh cứng và nhện, đôi khi chúng cũng ăn trái cây và các loại thực vật khác.
Sinh sản
Whiteheads đẻ một lứa duy nhất mỗi năm và thường bắt đầu từ tháng 10 cho đến tháng 1.
Tổ của chúng có dạng hình chén sâu, trên cành cây cao khoảng từ 1 đến 15m so với mặt đất, tổ cũng được làm ở những khu vực cây bụi dày đặc, chim mái sẽ đẻ từ 2 đến 4 quả trứng, thời gian ấp kéo dài khoảng 18 ngày.
Sau khi nở các chim non cần sự chăm sóc của bố mẹ trong khoảng từ 16 - 19 ngày trước khi chúng có thể tự bay khỏi tổ.
Video

Post a Comment

0 Comments