Tổ chim trên cây bạch đàn

Chim ăn mật nâu, (có tên tiếng anh là Brown-headed Honeyeaters và tên khoa học Melithreptus brevirostris) là một loài chim nhỏ có chiều dài cơ thể từ 13 đến 15cm.

toàn thân loài chim này có 2 màu cơ bản, phía trên có màu xanh ô liu, thân dưới là màu trắng xám. sau ót có một viền màu xám trắng kéo dài từ mắt bên này vòng về phía sau đầu sang mắt bên kia. Mỏ có màu đen và chân là màu da cam.
Loài chim này được tìm thấy nhiều ở Australia, môi trường sống của chúng là những khu vực có nhiều cây bạch đàn, những khu vực rộng rãi như những cánh đồng lúa mì ở tây Úc, và những  nơi có thể cung cấp các loại thức ăn có sẵn.
Thức ăn của chúng chủ yếu là côn trùng và cũng giống như các loài cùng họ hàng với chúng, nó cũng ăn cả mật hoa. Chúng thường tụ tập thành các đàn nhỏ từ 6 đến 12 con, ở dưới các tán cây lượm lặt thực phẩm từ vỏ cây, cành, lá và hoa.
Sinh sản.
Mùa sinh sản thường được diễn ra vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 12, trong thời gian này chúng có thể sinh sản 1 hoặc 2 lần.
Loài chim này có lối sinh sản khá khác lạ, đó là kiểu sinh sản hợp tác với các thành viên trong đàn, với tối đa là 5 con chim tham gia sinh sản trong 1  tổ. Tổ được làm từ xơ của vỏ cây, sợi cỏ, và các sợi lông được cố định bời tơ nhện, hoặc chúng cũng có thể đi thu thập nguyên liệu từ các tổ bỏ đi của các loài chim khác.
Tổ được làm có dạng hình chén sâu và treo lơ lửng trên cành cây trĩu xuống, ẩn nấp sau những lá cây dày đặc, Tổ thường làm ở độ cao từ 1m đến 6m so với mặt đất.
Tất cả các con chim trong đàn đều tham gia ấp trứng và cho chim non ăn. Những chú chim non sau khi nở vẫn sẽ tiếp tục ở lại với bầy đàn thêm khoảng một thời gian nữa, cho đến khi chúng tự gia nhập một nhóm nào đó hoặc tự tạo bầy đàn cho riêng mình.

Video

Post a Comment

0 Comments