Hết sức kỳ lạ với loài chim săn mồi bằng cách móc thức ăn từ mỏ của loài chim khác

Fregata magnificens có tên khoa học là ( Fregata magnificens ) Đây là một loài chim sống phổ biến ở Đại Tây Dương , sinh sản theo bầy ở Florida, Caribean và Cabo Verde islands. Ngoài ra nó cũng sinh sản dọc theo bờ biển Thái bình dương của Mỹ từ Mexicô đến Ecuador bao gồm cả quần đảo Galapagos.

Loài chim này xuất hiện như một loài lang thang, chúng có chiều dài cơ thể từ 89-114 cm , sải cánh dài 215 cm, sải cánh của chúng tuy rất dài nhưng chiều ngang của cánh lại rất hẹp. Trọng lượng cơ thể chúng khoảng từ 1,1 kg đến 1,6kg.
chim trống có màu đen toàn thân với một cái túi màu đỏ trước ngực được bơm căng như một quả bóng trong mùa sinh sản.
Chim mái cũng có màu đen nhưng trước ngực là màu trắng, chim mái cũng có thêm một dải màu nâu trên cánh và một vòng xuyến màu xanh ở mắt.  Chúng có chân ngắn và chân rất nhỏ.
Thức ăn chủ yếu của loài chim này là cá, nó cũng có thể tấn công các loài chim biển khác khi con chim này vừa bắt được mồi và đang bay trên không, nó buộc các con chim này phải nôn thức ăn ra để nó cướp. sau khi kẻ thua cuộc buộc phải nôn thức ăn ra, khi thức ăn rơi, nó sẽ bay theo và đớp lấy con mồi, trước khi con mồi rơi xuống nước.
Chúng là loài chim không có lớp chống thấm nước ở lông nên nếu nó bị rơi xuống nước thì nó sẽ bị ngập úng và ướt sũng không thể bay tiếp được vì thế, chúng sẽ không bao giờ hạ cánh trên mặt nước, và luôn mang thức ăn của chúng khi bay.
Tuy rằng lông của nó thấm nước nhưng nó vẫn có thể bắt được những con cá bơi dưới mặt nước 10cm, chúng cũng có thể bắt và ăn các con mực nếu loài mực trồi lên trên mặt nước, như vậy nguồn thức ăn chính của loài chim này là các loài cá bay, những loài cá sống ở tầng trên của mặt nước.
Loài chim này hầu như bay cả ngày lẫn đêm, tốc độ bay của chúng là 10km/ h. đạt quảng đường từ khoảng trên dưới 200km trước khi chúng hạ cánh. thậm chí no cũng có thể ngủ khi bay . Chúng cũng là loài chim Hải Đăng lớn nhất.
Sinh sản
Vào mùa sinh sản thường diễn ra vào tháng 8 đến tháng 10. chim trống sẽ trình diễn màn tán tỉnh của mình, bằng cách bơm cho cái túi màu đỏ trước ngực đầy hơi và phải mất đến 20 phút trước khi quả bóng này căng tròn, khi những chim mái khác bắt đầu để ý đến hành động của mình chim trống sẻ ngửa mặt lên trời rồi dùng đôi cánh đập vào quả bóng màu đỏ, khiến nó phát ra các âm thanh như 1 cái trống.
Loài chim này thường làm tổ ở dưới đất hoặc trên các cành cây bụi rậm rạp ở các hòn đảo và các khu rừng ngập mặn. nguyên liệu làm tổ là các cành nhánh cây nhỏ, tổ làm khá sơ sài.
Chim mẹ thường sẽ đẻ một quả trứng màu trắng duy nhất vào tổ, cả chim bố và mẹ sẽ cùng thay phiên nhau ấp trứng, thời gian ấp trứng lên đến 60 ngày, sau khi chim non nở vài tuần chim trống sẽ bay đi và không quan tâm gì nữa, chỉ còn 1 mình chim mái ở lại và chăm sóc chim non thêm gần 1 năm nữa trước khi chim non có thể sống cuộc sống tự lập.
Việc bỏ đi của chim trống cho phép nó cỏ thể giao phối với các chim mái khác và sinh sản hàng năm, trong khi chim mái phải ở lại chăm sóc chim non thêm một thời gian dài nữa, nên chim mái sẽ mất một vài năm để có thể sinh sản lại.

Post a Comment

0 Comments