Loài chim rừng siêu trứng

Northern bobwhite, danh pháp khoa học là ( Colinus virginianus ) chúng là loài chim được tìm thấy ở Hoa Kỳ, Mexico và Caribê.

loài chim này bị săn bắn rộng rãi và có nguy cơ bị tuyệt chủng với những quần thể chim nằm ở phía bắc Mêxicô.
nó có chiều dài cơ thể khoảng từ 24 - 28 cm, trọng lượng cơ thể từ 129 đến 159g, kích thước và trọng lượng của loài chim này tuỳ thuộc vào nơi chúng sinh sống có thể to và nặng hơn một chút.
Cơ thể nó có hình dáng tròn tròn, chim trống trên đầu có màu trắng sọc viền có màu đen, kèm thêm bộ lông đỏ xám đốm bao trùm toàn cơ thể, chim mái có bộ lông tương tự chim trống nhưng không có sọc trắng trên đầu.
Chúng ăn chủ yếu là thực vật ( hạt cỏ, quả dại, các loại ngũ cốc) và động vật không xương sống nhỏ, như ve ốc sên, cả côn trùng cũng nằm trong khẩu phần ăn của chúng.
Nó là loài chim nhút nhát, khi bị đe doạ nó sẽ cúi xuống và đứng như bất động, nó  dựa vào nguỵ trang để không bị phát hiện, nếu trường hợp bị phát hiện nó sẽ tạo một cú bay thấp và bất ngờ, chúng thường đi ăn một mình hai thành từng cặp, vào mùa đông chúng tụ tập lại thành đàn số lượng lên đến 20 con.
Sinh sản
Loài chim này có thể đẻ 1 hoặc 2 lứa mỗi năm, mỗi lứa chim mẹ đẻ khoảng 12 đến 16 trứng,
cả chim bố và mẹ cùng nhau ấp trứng trong 23- 24 ngày,
khi chim non nở chúng sẽ được chim bố mẹ dẫn đi kiếm ăn trong khoảng 14-16 ngày
trước khi chúng có những chuyến bay đầu tiên.

Post a Comment

0 Comments