Kỳ lạ với loài chim có thể nhảy điệu moonwalk của Michael jackson

Red-capped Manakin có thân hình khá tròn trịa, chúng có đuôi ngắn, mắt to, chân màu xám chì, chim trống toàn thân là một màu đen ngoại trừ cái đầu màu đỏ và cái chân màu vàng.

chiều dài của loài chim này lá khoảng 10cm trọng lượng lá từ 12,5 đến 18,5gr. Chim mái có màu nâu mờ ô liu hơi xanh.
chúng sinh sống ở những môi trường rừng ẩm ướt và rậm có độ ẩm thấp từ Đông Nam Mexico qua Trung Mỹ đến Ecuador.
Red-capped Manakin ăn chủ yếu là trái cây, điều khá lạ ở loài chim này là dạ dày của chúng quá nhỏ không thể lưu trữ thức ăn nhiều nên khi chúng ăn đồng thời chúng cũng thải ra ngoài lượng thức ăn trong một thời gian ngắn ước tính chỉ mất 18 phút để xử lý xong thức ăn bởi hệ tiêu hoá và được phóng thích ra ngoài, điều này cũng cho phép chim tiêu thụ một lượng lớn thức ăn hàng ngày, đôi khi nó cũng ăn cả côn trùng từ các cành lá.
Sinh sản

Chúng là loài đa thê một chim trống sẽ có nhiều chim mái làm vợ,  mùa sinh sản đến chim trống sẽ trình diễn một vũ điệu mê hoặc moonwalk, hơn thế màn trình diễn này đã khiến nhiều người biết đến loài chim này.
Chim mái sẽ đẻ khoảng 2 trứng màu xám trong một cái tổ nhỏ trên cây, chim mái và chim non có màu lông dễ bị lẫn so với các loài chim khác, nhưng khi trưởng thành nếu là chim trống thì sẽ có màu sắc riêng biệt của giống nòi.

Post a Comment

0 Comments