Loài Chim Có Cách Săn Mồi Vô Cùng Bá Đạo

Black Heron có một phương pháp săn mồi thú vị  - nó sử dụng đôi cánh của nó như một cái ô, và sử dụng bóng mát tạo ra để thu hút cá. một số  Black Heron đi kiếm ăn độc lập, trong khi một số khác thì kiếm ăn theo nhóm và số lượng khoảng 50 cá thể và nhiều nhất là 200 con cùng đi ăn với nhau. Thức ăn chính của Black Heron là cá nhỏ, nhưng nó cũng ăn côn trùng, động vật giáp xác và động vật lưỡng cư.

Black Heron,  còn gọi là Diệc đen Trung Phi  là một loài chim hoang châu Phi, chiều cao trung bình là 42,5-66 cm và Cân nặng: 300 g, chân của chúng có màu vàng, và toàn thân là một màu đen tổng thể, với màu xanh hoặc màu xám đá phiến. Đôi mắt có màu vàng tươi, Ở chim trưởng thành, bàn chân có màu cam sáng, và độ tương phản này rất rõ ràng khi chúng bay, Các ngón chân lần lượt chuyển sang màu đỏ vào đầu mùa sinh sản. Cả hai giới tính đều giống nhau.

Nó được tìm thấy ở phía nam sa mạc Sahara, bao gồm cả Madagascar,chúng thích những vùng nước cạn, chẳng hạn như các cạnh của hồ nước ngọt và ao. Nó cũng có thể được tìm thấy ở đầm lầy, bờ sông, ruộng lúa và đồng cỏ ngập nước theo mùa. Ở vùng duyên hải, có thể tìm thấy thức ăn dọc theo các con sông triều,  và bãi triều.

Black Heron được biết đến với phương pháp bắt cá điển hình.
Nó đi chậm hoặc nhanh chóng trong nước cạn, sau đó nó lan rộng cánh tạo thành vòm hướng về phía trước và làm một cách thường xuyên trên đầu của nó, Tại thời điểm này, con chim trông giống như một cái ô nhỏ lướt qua nước, đứng im bất động trong vài giây, trong khi bàn chân của nó cạo bùn dưới nước để tuôn ra các con mồi nhỏ sống trong bùn nước.

Phương pháp này tránh ánh nắng mặt trời phản chiếu trên mặt nước và cho phép con chim nhìn thấy cá để săn mồi tốt hơn. Black Heron đi dọc theo các bờ biển  hoặc giữa các thảm thực vật nổi lên trên mặt nước ở những nơi nước cạn , không những thế nó  còn đi trên thực vật nổi ở vùng nước sâu hơn.
Nó ăn một mình hoặc theo nhóm. Nó có thể chấp nhận một con chim cút hoặc bất kỳ con chim nào  của các loài khác, nhưng nó sẽ theo đuổi những con chim của chủng tộc  mình nếu nó thích kiếm ăn một mình.
Vào mùa sinh sản.
Tổ được làm bằng cành nhỏ, rễ, cỏ và lá  và được làm ở độ cao 6 mét so với mặt đất hoặc trên mặt nước, trên cây cối hoặc trên bụi lùm. tổ là một liên kết chắc chắn có đường kính từ 26 đến 35 cm.   Chim mái đẻ 2-4 quả trứng có màu xanh hoặc màu xám nhạt. thời gian ấp trứng có thể kéo dài khoảng 14 đến 30 ngày.

Vào một tuần tuổi, chim con được phủ màu xám đen, với một màu trắng phía trên đầu. Da của họ có màu xanh lá cây, cổ họng và phần dưới màu vàng, mắt có màu nâu sẫm,  và chân có màu vàng.
Ở hai tuần tuổi, chúng tối hơn vì lông đen bắt đầu phát triển, và đôi chân của chúng cũng đen hơn.
Black Heron nuôi con chủ yếu là cá, động vật giáp xác và côn trùng dưới nước.
Quần thể Black Heron không bị đe dọa. Đây là một loài chim rất nhiều ở châu Phi, bất chấp các rối loạn tại các địa điểm làm tổ.

Post a Comment

0 Comments