Cứ tưởng tổ chim ai ngờ lại gần thì vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra...

Cái tổ nhỏ bé rất giống với tổ các loài chim là của Các chú chuột nhỏ ( micromys minutus ) loài vật gặm nhấm này có nguồn gốc từ châu Âu và châu Á .

Nó thường được tìm thấy trong các cánh đồng ngũ cốc , chẳng hạn như lúa mì và yến mạch , trong các loại cây sậy và trong các thảm thực vật cao tầng khác như cỏ dài và các hàng rào .

Loài chuột tí hon này có lông màu nâu đỏ với phần bụng màu trắng và một cái đuôi gần như là trụi lông, đuôi dài ,nó dùng để sử dụng leo trèo. cộng thêm các ngón tay của loài chuột này còn có thể gập lại được điều này giúp chúng leo trèo vô cùng tốt.
Đây là loài gặm nhấm nhỏ nhất của châu Âu; Một con chuột trưởng thành có thể nặng khoảng 4 -11gram. chiều dài cơ thể chúng khoảng từ 55- 75mm , trong khi cái đuôi của chúng cũng dài không kém phần cơ thể từ 50-75mm, Nó ăn chủ yếu là hạt và côn trùng, mật hoa và quả.
Loài chuột tí hon này không bao giờ vào nhà của loài người, chúng làm tổ ở giữa những cây lúa mì, nó dùng chính những lá của cây lúa xé nhỏ ra và tết lại với nhau,
tạo thành một liên kết khác chắc chắn, trông chẳng khác gì các tổ chim, mỗi lần sinh chuột cái sẽ đẻ khoảng 8 con.

Post a Comment

0 Comments